Cơ thể bỗng xuất hiện những dấu hiệu bất thường nhưng nhiều người vẫn chủ quan, không quan tâm, cho đến khi thăm khám thì bệnh đã diễn biến nghiêm trọng. Dưới đây là một số biểu hiện bất thường của cơ thể mà bạn không nên bỏ qua.

Cảnh giác với những dấu hiệu bất thường trên cơ thể

Giảm cân đột ngột

-Sụt cân không rõ nguyên nhân, khát nước liên tục và đi tiểu nhiều. Đây có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường ở tuýp 2 mà nhiều người không biết đến.

– Theo con số thông kê, số người mắc bệnh tiểu đường đang gia tăng ( lên đến 64% ). Vì thế, khi có những dấu hiệu như trên ( kéo dài hơn 1 tuần ), bạn nên đi khám để sớm phát hiện bệnh.

giam-can-dot-ngot

Móng tay có vết thâm tím

-Móng tay tự nhiên có vết thâm tím ( không hề có va chạm nào ) có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da thời kỳ đầu mà ít người để ý tới.

Xuất hiện vết bầm tím trên cơ thể

– Sau một đêm thức dậy, nếu bạn thấy cơ thể xuất hiện những vết bầm tím khắp nơi thì nên đi thăm khám sớm, bởi đây có thể là triệu chứng của dạng ung thư bạch cầu ( một dáng hiếm của ung thư máu ).

-Rất nhiều người không chú ý đến biểu hiện này, cứ nghĩ rằng do va chạm, chỉ đến khi bệnh nặng mới đi khám và điều trị.

Ho nhiều, khó thở, sụt cân nhanh

-Tình trạng ho kéo dài nhưng không liên quan đến các chứng cảm cúm, kèm theo dấu hiệu khó thở, sụt cân nhanh thì nên đi khám, bởi đây có thể là triệu chứng ung thư phổi.

-Những dấu hiệu này là bệnh ung thư phổi, các tế bào phổi đang bị khối u ác tính tấn công, gây cản trở đến đường thở.

Vàng da, sụt cân, nước tiểu sậm màu

-Vàng da là biểu hiện của những độc tố trong gan bị dồn ứ và phát ra bên ngoài da. Nước tiểu sậm màu là triệu chứng của suy giảm chức năng gan khiến nước tiểu bị đậm màu và có mùi nặng.

-Tình trạng trên nếu đi kèm với hiện tượng sụt cân nhanh thì phải đi khám, vì đây có thể là bệnh ung thư gan.

Khó nuốt, nổi hạch cổ, chảy máu

-Những tổ chức, khối u, tế bào ác tính tấn công vòng họng sẽ khiến cổ họng đau rát, khó nuốt. Các hạch bạch huyết ở cổ sẽ bị sưng đau, chảy máu miệng, thường bị nhầm lẫn với chứng nhiệt miệng.

Có cảm giác ấm, đau, sưng và yếu ở các khớp

-Triệu chứng này thường xuất hiện ở ngón chân cái, cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh gout. Một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và đau đớn vô cùng.

-Tình trạng này thường gặp về đêm, cơn đau có thể kéo dài đến vài giờ rồi giảm dần ở những ngày sau đó.

Advertisements