Người nghiện sex thường bị chi phối mạnh về thể chất lẫn tinh thần, khi không được đáp ứng thì họ sẽ có những phản ứng tiêu cực, kích động. Nhưng không phải ai cũng nhận ra điều này vì họ thường lầm tưởng giữa ham muốn tình dục bình thường và nghiện tình dục. Ngoài ra, hiện nay cũng có nhiều tranh cãi về người nghiện sex và dẫn đến những quan niệm sai lầm khác nhau.

quan-he-tinh-duc

Tất cả những người nghiện sex là dối trá

Một số người nói dối rằng mình nghiện sex nhưng không phải tất cả mọi người đều nói dối về điều này. Tiến sĩ Kerner – chuyên gia trị liệu tình dục cho biết “Những người nghiện tình dục có thể là những người có ham muốn cao và họ đang rất khổ tâm về điều đó”. Tuy nhiên, việc ham muốn cao không phải sẽ khiến họ bất chấp tất cả để thực hiện được quan hệ với bất cứ ai nhằm thỏa mãn nhu cầu bản thân.

Theo TS Kerner, trong một mối quan hệ, người tự cho rằng mình nghiện sex sẽ làm chuyện ấy với tần suất nhiều hơn, có thể muốn làm “chuyện ấy” 1 lần/ngày nhưng bạn tình của họ chỉ muốn 1 lần/tuần. Nhiều trường hợp người “nghiện sex” vẫn giữ mối quan hệ một vợ một chồng nhưng họ thường xuyên “tự sướng” hoặc tưởng tượng về tình dục nhiều hơn.

Người nghiện sex thường trốn tránh chẩn đoán

Điều này là không phải, theo chuyên gia Kerner, họ luôn cho rằng mình là người nghiện sex một cách nhanh chóng. Điều này xuất phát từ việc người này tự nhận thấy họ có nhu cầu quan hệ tình dục nhiều hơn bạn tình của mình, thường xuyên xem phim đen, tự sướng nên nhầm lẫn với chứng nghiện sex.

Người nghiện sex thường quan hệ kiểu lập dị

Theo chuyên gia từ Mỹ, một số người “nghiện sex” cũng thích các kiểu quan hệ lập dị. Nhưngkhông phải ai cũng vậy, đa số họ chỉ muốn quan hệ nhiều lần chứ ít có nhu cầu quái đản.

Người nghiện sex “tự sướng” và xem phim sex 24/7

Nếu không được đáp ứng từ bạn tình, một số người cho rằng mình nghiện tình dục nên tự bản thân đối phó bằng cách thường xuyên xem phim khiêu dâm và “một mình”. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều như vậy.

Có nhiều cặp vợ chồng, đàn ông có ham muốn tình dục cao hơn phụ nữ nên người vợ cho rằng chồng mình là một người nghiện sex. Nếu người vợ chia sẻ ham muốn tình dục cao hoặc có ham muốn tương tự, anh chồng sẽ không bị coi là “người bệnh”.

Do đó, theo TS Kerner, những người có ham muốn cao (tự nhận mình là người nghiện sex) nên suy nghĩ một cách đơn giản bằng cách kiểm soát ham muốn tình dục của mình ở mức độ cho phép và hòa hợp trong đời sống vợ chồng.

Advertisements