Đã từ lâu, quan niệm về màng trinh con gái vẫn được coi là minh chứng cho sự “trong trắng và trinh tiết” của người con gái. Sự tò mò không biết màng trinh chưa rách và bị rách khác nhau như thế nào ? Màng trinh bị rách do đâu ? Tại sao chưa quan hệ mà màng trinh vẫn bị rách ? Tất cả những vấn đề này sẽ được các bác sĩ giải đáp qua bài viết bên dưới. Hãy cùng theo dõi nhé!

con-gai-va-mang-trinh

Màng trinh con gái là gì ?

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3 cm. Màng trinh có thể bị rách ở lần quan hệ tình dục đầu tiên hoặc cũng có thể bị rách do chạy nhảy, đạp xe, chơi thể thao, …

Khi màng trinh bị rách, chị em sẽ thấy chảy một vài giọt máu hoặc chỉ có chút tiết hơi hồng. Tuy nhiên, một số bạn gái khi sinh ra đã không có màng trinh, trường hợp này được gọi là bẩm sinh và chiếm tỷ lệ rất ít ( dưới 1% ).

Màng trinh con gái có hình ảnh như thế nào ?

Có thể chị em sẽ nghĩ rằng, màng trinh của con gái chỉ có một loại với một hình dáng duy nhất. Thế nhưng, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm bởi màng trinh con gái có rất nhiều loại với nhiều hình dáng khác nhau. Thông thường, màng trinh con gái chưa rách và bị rách bao gồm những loại sau :

Màng trinh hình lưỡi liền : Chỉ cần dùng hai ngón tay để ở hai bên mép âm đạo, vạch sang một bên là có thể nhìn thấy màng trinh ( nếu còn nguyên vẹn ). Khi màng trinh bị rách, thường rách theo dạng đường thẳng ở giữa.

Màng trinh hình tròn : Có hình dáng bao bọc hết âm đạo theo dạng hình bầu dục. Nếu bị rách, màng trinh sẽ rách theo đường ly tâm và trường hợp này máu có thể chảy nhiều hơn so với những loại màng trinh khác.

Màng trinh hình lưỡi : Có hình dạng giống cái lưỡi, tuy nhiên phần cuối dính ở phía trên âm hộ ( ngay dưới đường tiết niệu ). Loại màng trinh này có thể không bị rách ở lần quan hệ đầu tiên, khi dương vật xâm nhập vào âm đạo, màng trinh có thể bị đẩy sang một bên và máu không chảy ra ngay khi đó.

Màng trinh hình lá : Thường có độ co giãn cao, khi dương vật xâm nhập vào âm đạo màng trinh sẽ tự ép mình theo hướng dương vật rồi tỏa ra ( thường sau khi dương vật rút ra khỏi âm đạo ). Loại màng trinh này thường không bao giờ chảy máu.

Màng trinh hình cầu : Giống như một cái cầu bắc ngang qua con sông. Nó có thể bị rách nhưng cũng có thể không. Nếu dương vật nhỏ, màng trinh có thể bị đẩy sang một bên mà không bị rách.

Màng trinh hình cánh hoa hoặc màng trinh lỗ : Hai loại màng trinh này rất hiếm và thường rất cứng, dương vật khó xâm nhập vào trong ( ít khi vào được hoàn toàn trong âm đạo ). Một số trường hợp phải phẫu thuật.

Bên cạnh đó, có một số chị em khi sinh ra đã không có màng trinh ( chiếm 1% ).

Tóm lại, tùy vào cơ địa của mỗi người mà có những loại màng trinh với hình dạng và cấu tạo khác nhau. Do đó, không thể khẳng định “rách màng trinh do quan hệ tình dục”, bởi rách màng trinh có thể do nhiều nguyên nhân khác. Chính vì thế, không nên dựa vào “chiếc màng mỏng” này mà đánh giá đức hạnh của con gái.

This slideshow requires JavaScript.

Ngoài ra, để xác định màng trinh còn hay đã rách, chị em nên đến bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa uy tín để được kiểm tra và xác định kỹ lưỡng.

Advertisements