Trong cuộc sống hằng ngày, có những phụ nữ sẽ không tránh khỏi những biểu hiện bất thường ở vùng kín, đây có thể là những đặc điểm cảnh báo họ đang có vấn đề về sức khỏe và nguy cơ mắc phải các bệnh nguy hiểm.

vung-kin-chi-em

Những dấu hiệu cảnh báo vùng kín phụ nữ có vấn đề là gì?

Có nhiều dấu hiệu có thể xuất hiện ở vùng kín phụ nữ, do đó các chị em phụ nữ nên chú ý để có thể khắc phục kịp thời:

Xuất hiện mụn lạ ở vùng kín

Những mụn lạ xuất hiện có thể là do lông mọc ngược vào da, gây tổn thương dưới da, tạo ra khối u nang bã nhờn. Tình trạng này không quá nghiêm trọng, có thê ngâm nước ấm và thoa kem thích hợp nếu có hiệu hiệu bị viêm. Nhưng một thời gian điều trị, những vết mụn này vẫn chưa lặn thì có thể là dấu hiệu nhiễm trùng, lúc này cần đi khám bác sĩ

Vùng kín có mùi khó chịu

Vùng kín đột nhiên có mùi khó chịu, đây có thể là dấu hiệu của bệnh việm âm đạo do vi khuẩn hoặc trùng roi trichomoniasis. Do vậy, khi có triệu chứng này bạn cần đi kiểm tra tình hình bệnh.

Chảy máu âm đạo bất thường

Âm đạo có dấu hiệu chảy máu bất thường là một dấu hiệu cần chú ý vì nó cảnh báo vùng kín của bạn đang gặp vấn đề. Nếu dùng thuốc tránh thai nên làm mất cần bằng nội tiết tố dẫn đến chảy máu thì không phải quá lo lắng, tuy nhiên hiện tượng chảy máu kéo dài thì có thể là dấu hiệu của sự nhiễm trùng, có thai hoặc có khối u ở cổ tử cung, do đó bạn cần phải đi khám bệnh ngay.

Chảy máu trong hoặc sau khi quan hệ tình dục

Hiện tượng chảy máu trong lúc hoặc sau khi thực hiện quan hệ tình dục có thể gặp ở những phụ nữ lần đầu thực hiện chuyện “ân ái”. Nhưng hiện tượng này xảy ra thường xuyên thì có thể phụ nữ mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc có nguy cơ bị nhiễm trùng âm đạo, khô âm đạo.

Phụ nữ ở tuổi mãn kinh cũng cần chú ý, nếu máy vẫn thường xuyên chảy mỗi lần gia hợp thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung, lúc này bạn cần phải đi khám ngay.

Ngứa rát khó chịu ở vùng kín

Nếu phụ nữ có dấu hiệu ngứa liên tục và cảm thấy nóng rát ở vùng kín thì có thể đang mắc phải bệnh nhiễm trùng nấm men hoặc viêm âm đạo do vi khuẩn, điều này còn xuất phát từ việc người phụ nữ bị dị ứng với các dung dịch vệ sinh, sữa tắm hoặc vùng kín bị nhiễm bẩn.

Dịch tiết âm đạo bất thường

Nếu dịch tiết âm đạo có màu nâu hoặc đỏ vào những ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt thì có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung, trường hợp máu âm đạo bất thường trong thời kỳ đầu mang thai có thể cho thấy nguy cơ sảy thai xảy ra.

Nếu dịch tiết âm đạo có màu xanh lá cây hoặc màu vàng, kèm theo mùi hôi khó chịu thì đó có thể là dấu hiệu của viêm âm đạo do trùng roi trichomoniasis hoặc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng bạn đọc sẽ dễ kiểm soát tình hình sức khỏe của mình, để kịp thời phát hiện bệnh và kịp thời khắc phục.

Advertisements