Các bệnh phụ khoa gây ra nhiều lo ngại cho giới nữ, đặc biệt là bệnh ung thư phụ khoa, đây là bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, có nguy cơ tác động xấu đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Bởi vậy, các chị em phụ nữ cần biết đến những dấu hiệu cảnh báo các bệnh ung thư phụ khoa để kịp thời phát hiện bệnh và điều trị sớm.

benh-phu-nu

Các dấu hiệu cảnh báo phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh ung thư phụ khoa

Khi phụ nữ mắc các bệnh ung thư phụ khoa thì sẽ có những biểu hiện khác thường, từ đó phụ nữ có thể phát hiện ra bệnh tình của mình. Do vậy, cần chú ý đến những dấu hiệu cảnh báo bạn mắc bệnh ung thư phụ khoa như sau:

Đau vùng chậu

Đau vùng chậu là cảm giác đau, tức vùng bụng dưới rốn, cảm giác này phụ nữ thường gặp ở chu kỳ kinh nguyệt, nhưng nếu những cơn đau này xuất hiện mà không liên quan đến thời kỳ kinh nguyệt thì có thể bạn đang mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, cổ tử cung hoặc âm đạo.

Ngứa kéo dài

Việc sưng ngứa âm đạo có thể là dấu hiệu bị dị ứng hoặc viêm nhiễm hay u bướu đường sinh dục, tuy nhiên những bệnh này lành tính. Nhưng khi dấu hiệu sưng ngứa kéo dài thì đây có thể là dấu hiệu ung thư âm hộ.

Trướng bụng, đầy hơi

Đây không chỉ là dấu hiệu phụ nữ đang gặp vấn đề về tiêu hóa mà còn là triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng. Dấu hiệu này sẽ kéo dài và nghiêm trọng hơn khi bệnh ở giai đoạn muộn.

Đau lưng vùng dưới

Đây thường là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng, càng về sau dấu hiệu này càng nghiêm trọng hơn

Chảy máu âm đạo bất thường

Đây là một trong những triệu chứng phổ biến của các bệnh ung thư phụ khoa, khi đó phụ nữ sẽ có những biểu hiện như chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt, hay chảy máu trong và sau khi thực hiện quan hệ tình dục. Chảy máu âm đạo bất thường có thể là dấu hiệu cảnh báo phụ nữ đang mắc phải một trong các bệnh như ung thư tử cung, cổ tử cung và ung thư buồng trứng.

Đau bụng và có những thay đổi trong tiêu hóa

Một số người có triệu chứng kéo dài như đau bụng, táo bón, tiêu chảy hay đi ngoài ra máu,… thì có thể đang mắc phải bệnh ung thư phụ khoa hoặc ung thư đại tràng.

Sụt cân nhanh và mệt mỏi, suy nhược cơ thể

Các bệnh ung thư phụ khoa còn gây ra các triệu chứng như sụt cân bất thường, suy nhược cơ thể, khiến người bệnh rất mệt mỏi. Triệu chứng này có thể xuất hiện trong suốt quá trình phát sinh bệnh ung thư phụ khoa.

Các bệnh ung thư phụ khoa gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của phụ nữ, từ đó làm suy giảm chất lượng cuộc sống của vợ chồng, gia đình.

Do vậy, các chị em phụ nữ cần để ý đến sức khỏe của mình, để tránh những nguy cơ mắc bệnh. Nếu phát hiện mình có những dấu hiệu bất thường thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra tình hình bệnh và điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả.

Advertisements