Hoạt động của “cậu nhỏ” phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nếu nam giới không biết ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu đến “cậu nhỏ” thì sẽ gặp phải những nguy hại xấu cho sức khỏe và chức năng của “cậu nhỏ”, đặc biệt là sự cương dương.

7 tác nhân là kẻ thù của “cậu nhỏ”

Chứng rối loạn cương dương xảy ra ở nam giới với những độ tuổi khác nhau. Tình trạng này xảy ra do nhiều yếu tố tác động, có thể kể đến những tác nhân dưới đây, được coi là kẻ thù của “cậu nhỏ”

Lo lắng, căng thẳng

Tâm lý có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác hưng phấn trong tình dục, do vậy khi bị stress, căng thẳng có thể làm giảm ham muốn tình dục và dẫn đến rối loạn cương dương.

Rượu

Khi có men rượu, nam giới sẽ có cảm guacs hưng phấn hơn, tuy nhiên uống quá nhiều rượu là điều không tốt vì rượu ảnh hưởng đến sự cương cứng của “cậu nhỏ”, rượu làm giảm đi lượng hormone testosterone, khiến cho nam giới giảm ham muốn tình dục và không kích thích tuyến tiền liệt, túi tinh bài xuất tinh dịch, tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến liệt dương.

ruou

Thuốc

Một số loại thuốc có tác dụng phụ tác động đến khả năng cương dương như thuốc huyết áp, thuốc giảm đau và thuốc trị trầm cảm. Do vậy, để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng những loại thuốc này và hạn chế ảnh hưởng đến khả năng cương dương thì nam giới cần hỏi ý kiến bác sĩ. Các loại ma túy như amphetamine, cocaine và cần sa có thể dẫn đến “cậu nhỏ”.

Tự ti về chuyện “chăn gối”

Nhiều nam giới lo lắng không thực hiện chuyện “chăn gối” tốt, đây cũng là yếu tố gây khó khăn khi cương cứng, những mối lo khác trong cuộc sống như công việc, con cái, tình cảm gia đình cũng có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới.

Tăng cân khi bước vào tuổi trung niên

Việc tăng cân cũng ảnh hưởng đến bản lĩnh đó của cánh mày râu vì béo phì sẽ làm lượng hormone testosterone thấp, mà nó có vai trò quan trọng liên quan đến ham muốn tình dục và giúp “cậu nhỏ” cương cứng tốt hơn. Thừa cân, béo phì cũng liên quan đến huyết áp cao và xơ cứng động mạch, điều này làm giảm lượng máu đến dương vật.

Sức khỏe

Sức khỏe suy yếu như ảnh hưởng đến thần kinh, cơ bắp hoặc dòng máu chảy sẽ làm suy giảm sự cương cứng của dương vật. Các loại bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, xơ cứng động mạch, chấn thương tủy sống và bệnh đa xơ cứng có thể dẫn đến chứng rối loạn cương dương. Hay các phẫu thuật chữa phì đại tuyến tiền liệt hoặc bệnh ở bàng quang cũng ảnh hưởng đến dây thần kinh và các mạch máu kiểm soát sự cương cứng.

Khi mắc phải chứng rối loạn cương dương sẽ khiến cho đời sống tình dục của vợ chồng suy giảm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, bởi vậy nam giới cần chủ động phòng tránh những nguyên nhân này và đừng ngần ngại trong việc đi thăm khám, cần đến các cơ sở để kiểm tra và điều trị kịp thời để khắc phục tình trạng bệnh của mình nhanh chóng.

Advertisements