Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý nam khoa làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nam giới, nó có thể gây đau đớn và khó khăn trong việc đi tiểu, quan hệ tình dục gặp vấn đề, hoặc rối loạn chức năng cương dương. Vì vậy, việc làm sao để tránh ung thư tuyến tiền liệt là vấn đề rất cần thiết. Theo đó, nam giới có thể áp dụng những cách đơn giản như uống cà phê để tránh ung thư tuyến tiền liệt.

nam-gioi-va-ca-phe

Thực trạng nam giới uống cà phê và tỉ lệ phòng tránh bệnh

Theo dõi thói quen uống cà phê hàng ngày của 47.911 người đàn ông Mỹ từ năm 1986 đến 2008, kết quả cuối cùng ghi nhận sau 22 năm có 5.035 người trong số này đã bị ung thư tuyến tiền liệt, bao gồm 642 nguời đã tử vong hoặc di căn.

Căn cứ vào bảng biểu thói quen uống cà phê hàng ngày của những người tham gia cuộc khảo sát trên, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng những người đàn ông uống cà phê điều độ hàng ngày cho thấy dấu hiệu về nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ít xảy ra hơn, mặc dù họ có những thói quen xấu khác như uống rượu, bia, hút thuốc lá.

Vì sao cà phê lại có tác dụng phòng tránh bệnh ung thư tuyến tiền liệt?

Các nhà khoa học đã chỉ ra, mỗi ngày nếu nam giới uống vài tách cà phê sẽ giúp tránh từ 60% nguy cơ mắc loại bệnh ung thư tuyến tiền liệt- bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong, đồng thời cũng giúp hạn chế 20% rủi ro mắc các triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến thông thường.

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu trường đại học Harvard cho rằng, sở dĩ cà phê có tác dụng ngăn ngừa ung thư là nhờ sự tác động của chất chống ôxy hóa và chống viêm có trong thành phần của nó.

Giáo sư Lorelei Mucci, trưởng nhóm nghiên cứu trường đại học Harvard còn cho biết “Đây là nghiên cứu lớn nhất của chúng tôi từ trước đến giờ chứng minh cà phê giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt”

Theo asiaone.com, bệnh ung thư tuyến tiền liệt xảy ra phổ biến nhất ở đàn ông Mỹ với tỷ lệ cứ 6 nam giới thì có một người mắc bệnh này. Nguyên nhân được chỉ ra là do chế độ ăn uống với nhiều chất béo, bên cạnh yếu tố di truyền, uống rượu bia và tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt như thế nào?

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt để lại nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới, bởi vậy nam giới cần thiết thực hiện các cách khác nhau để tránh tình trạng này xảy ra.

Ngoài việc uống cà phê thì nam giới nên bổ sung cho cơ thể của mình chế độ dinh dưỡng phù hợp như các món ăn bổ dưỡng bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn, cải bắp…, uống các loại thuốc bổ tự nhiên giúp duy trì tuyến tiền liệt khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, cần thực hiện chế độ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, đều đặn, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cho nam giới.

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng sẽ giúp cho phái mạnh có cách phòng tránh bệnh ung thư tuyến tiền liệt đơn giản và có hiệu quả hơn.