Khi thực hiện quan hệ tình dục thì việc đạt đến đỉnh của sự khoái cảm là điều mong muốn của nhiều người, vì thế việc “yêu” và “lên đỉnh” đã trở thành chuyện cơm bữa của một số cặp vợ chồng. Vậy nên nhiều người cũng băn khoăn liệu “lên đỉnh” thường xuyên có ảnh hưởng gì đến sức khỏe đàn ông không?

dan-ong-len-dinh

“Lên đỉnh” thường xuyên có ảnh hưởng đến sức khỏe đàn ông không?

Bác sĩ Johathan Schiff, giáo sư trợ giảng lâm sàng khoa tiết niệu từ trường Y Mount Sinai ở New York (Mỹ) cho biết, xét về mặt sinh lý học, có ít nguy cơ gây hại lâu dài khi nam giới thường xuyên “lên đỉnh”.

Nhưng còn phụ thuộc vào hình thức lên đỉnh như thế nào mà việc “lên đỉnh” thường xuyên có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Chẳng hạn, đối với những nam giới thường xuyên lên đỉnh bằng hình thức thủ dâm thì điều này sẽ gây tác hại cho sức khỏe của họ.

Bác sĩ Schiff nói: “Đứng từ góc độ sinh lý học, nếu bạn lệ thuộc quá nhiều vào thị giác như xem phim khiêu dâm, nó sẽ khiến suy nghĩ và mong đợi về đối tác của bạn thay đổi, người phụ nữ thật sẽ trở nên kém hấp dẫn và khiến bạn giảm cảm xúc khi yêu…

Ngoài ra, thường xuyên “lên đỉnh” nhưng dùng các động tác mạnh bạo hay thực hiện quá lâu cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe không những của phụ nữ mà còn của đàn ông, vì hành động này có thể dẫn đến tổn thương vùng kín, mất nhiều sức lực làm hao mòn sức khỏe.

Những hệ lụy mà việc “lên đỉnh” thường xuyên gây ra cho đàn ông?

Và mặc dù việc “lên đỉnh” thường xuyên không để lại hậu quả lâu dài nhưng nó vẫn có những hệ lụy tức thời nam giới cần biết như:

Một số người xuất tinh quá nhiều thì túi tinh và tuyến tiền liệt sẽ bị cạn và dẫn tới xuất tinh khô… Xét từ góc độ y học, đây không phải là vấn đề nguy hiểm, nhưng vẫngây lo lắng cho nhiều chàng.

Một vấn đề nữa là nếu xuất tinh thường xuyên có thể gây ra những vết thương hoặctình trạng viêm nhiễm, dẫn tới tiểu ra máu hay xuất tinh ra máu, đồng thời gây khô, rát cho “cậu nhỏ”.

Bên cạnh đó, việc “lên đỉnh” thường xuyên cũng có thể ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh khiến những lần “lên đỉnh” sau giảm khoái cảm và sự thỏa mãn. Bác sĩ Schiff nói: “Sau khi xuất tinh, thần kinh cần được tái cân bằng để có thể tái cảm thụ. Khi một tế bào thần kinh bị kích thích thường xuyên, nó sẽ không thể tái phân cực, dẫn tới giảm nhạy cảm vào lần xuất tinh tiếp theo”.

Trường hợp nếu vợ chồng muốn việc thụ thai dễ xảy ra nên hay thực hiện quan hệ thường xuyên thì cần lựa chọn phương pháp tiếp cận khác, vì lượng tinh trùng sẽ giảm đi mỗi lần xuất tinh gần nhau nên có thể việc thực hiện quan hệ tình dục nhiều  có thể đem lại kết quả ngược với mong đợi. Ngược lại, quan hệ cách nhật có thể tăng cơ hội thành công.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho nam giới điều chỉnh việc quan hệ tình dục cũng như “lên đỉnh” của mình một cách phù hợp nhất, nhằm đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Advertisements