Thực phẩm cũng là một trong những yếu tố tác động đến chuyện phòng the của các cặp vợ chồng. Ngoài những thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng như có lợi cho chuyện phòng the thì một số thực phẩm lại gây ra tình trạng bất lực trong chuyện này.

Thực phẩm khiến phái mạnh bất lực chuyện phòng the

Những thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng khác nhau nhưng vẫn có thực phẩm chứa những chất độc hại hoặc không có lợi cho sức khỏe, từ đó cũng ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan sinh dục, làm cho cuộc yêu không được trọn vẹn.

thuc-an-dong-hop

Sau đây là những thực phẩm có thể khiến cho phái mạnh bất lực trong chuyện phòng the:

  • Rượu, bia: các loại đồ uống này nếu lạm dụng quá nhiều sẽ làm giảm testosterone và gia tăng hàm lượng oestrogen trong cơ thể nam giới, ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất tinh trùng.

Nếu trước khi lên giường mà dùng nhiều rượu, bia sẽ khiến khả năng tình dục bị suy giảm, khó duy trì tình trạng cương cứng và “lên đỉnh”. Một vài loại bia còn gây xuất tinh sớm nên nam giới sẽ bất lực trong việc điều chỉnh hoạt động của dương vật.

  • Đồ ngọt, chứa nhiều chất béo: như các loại bánh kẹo, hay khoai tây chiên, mì gói,… là những sản phẩm chứa nhiều axit béo, các loại axit này có thể làm giảm nội tiết tố của nam giới, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của tinh trùng, làm gián đoạn sự phản ứng tinh trùng của cơ thể.
  • Pho mát: khiến bạn “yếu” hơn vì tác động tiêu cực đến lượng estrogen và testosterone.
  • Nội tạng động vật: như nội tạng lợn, trâu, bò,… có chứa chất cadmium, đây là một loại chất có thể gây vô sinh nếu kết hợp với những người nghiện hút thuốc lá, nội tạng động vật được tiêu thụ mạnh đối với nam giới nên nguuy cơ ảnh hưởng đến tinh trùng là rất cao
  • Đồ hộp: các thực phẩm được chứa trong đồ hộp kim loại có thể sẽ bị ngấm lớp sơn BPA, chất này có thể làm tổn hại đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, đồ hộp chứa nhiều muối, có thể dẫn đến cao huyết áp và giảm lượng máu đến cơ quan sinh dục.
  • Thịt nguội, xúc xích, hamburger: chứa nhiều chất bảo quản, kháng sinh và hormon. Những loại đồ ăn sẵn này thường kém chất lượng sẽ làm mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Do vậy, nam giới cần dùng đến các loại thịt nạc và chưa qua chế biến như gà hoặc gà tây để giữ vững “phong độ”.
  • Một số loại rau: như măng tay, súp lơ xanh và cải brussel ảnh hưởng không tốt đến tinh dịch, mồ hôi, nước tiểu và hơi thở, những điều này tác động xấu đến chuyện chăn gối của hai bên nam nữ.
  • Gà rán và thực phẩm nướng: Thịt nướng và các loại thực phẩm giàu tinh bột chiên có chứa chất độc acrylamide, đây là một loại chất làm yếu tinh trùng. Ngoài ra, nó còn chứa kim loại nặng cadmium, được coi như “thuốc trừ sâu” rất độc hại cho tinh trùng.
  • Bắp rang bơ: sẽ làm giảm hứng thú của bạn, nếu phái mạnh ăn nhiều loại bắp rang chế biến sẵn sẽ dễ gặp phải vấn đề đối với tuyến tiền liệt do axit perfluorooctanoic trong lớp túi lót.
  • Cam thảo: chứa glycyrrhizin được cho là liên quan đến tình trạng thấp testosterone.

 

Advertisements