Xã hội ngày càng hiện đại, dẫn đến nhiều biến đổi trong cuộc sống của mỗi người, bên cạnh những mặt tích cực thì cũng có nhiều tiêu cực làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Chính vì vậy, có nhiều người cũng thắc mắc tại sao ngày nay nam giới dễ “bất lực”?

Tình trạng “bất lực” ở đây có thể hiểu là nam giới không còn hứng thú hay ham muốn tình dục, thất vọng với chuyện phòng the và có thể không đủ “mạnh” để thực hiện chuyện “chăn gối”.

nam-gioi-bi-bat-luc

Khi cuộc sống có nhiều biến chuyển thì những thói quen của nam giới cũng dần thay đổi theo, có những thói quen, lối sinh hoạt không hợp lý làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nam giới, dẫn đến tình trạng “bất lực”. Do vậy, nam giới dễ “bất lực” có thể do những nguyên nhân sau đây:

  • Chịu quá nhiều áp lực cuộc sống: cuộc sống hiện đại khiến cho nam giới phải đối diện với rất nhiều công việc, cũng như trong việc học hành và những mục tiêu phấn đấu, nếu không biết cân bằng thì nam giới rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục.
  • Do sử dụng rượu, bia, thuốc lá quá nhiều: đây là những chất gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, hiện nay tỷ lệ người dùng những thứ này ngày càng tăng cao nên tình trạng bệnh của nam giới cũng vì thế mà tăng theo.
  • Do ăn uống kém lành mạnh hơn trước: chế độ ăn uống có thể chi phối sức khỏe của mỗi người, ngày nay nam giới thường ăn uống qua loa, không chú tâm, không đảm bảo chất dinh dưỡng, điều này cũng do cuộc sống bộn bề, có nhiều thứ phải lo lắng hơn.
  • Hay bị stress: khi tâm lý bị tác động thì sẽ kéo theo những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, bên cạnh đó nam giới bị stress thường không có hứng thú trong việc quan hệ tình dục. Nguyên nhân dẫn đến stress có thể là lượng công việc quá nhiều, do mâu thuẫn vợ chồng, con cái,…
  • Ảnh hưởng của một số tiện ích:Các tiện ích cũng tác động đến sức khỏe nam giới, công nghệ ngày càng hiện đại thì nam giới cũng dành nhiều thời gian bên smartphone, mạng xã hội,… làm xao lãng đời sống tình cảm vợ chồng. Bên cạnh đó, việc ngồi sai tư thế khi sử dụng thiết bị điện tử cũng làm cho cơ thể đau nhức.
  • Xem quá nhiều phim khiêu dâm:Đây cũng là yếu tố dẫn đến “bất lực”.  Nam giới nếu thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm đồi trụy sẽ trở nên quá kỳ vọng và có thể bị ảo tưởng, khiến cho chuyện phòng the ở đời thực trở nên nhàm chán với họ, chính vì vậy mà ham muốn tình dục của nam giới cũng bị tụt giảm

Ngày nay nam giới dễ “bất lực” là cũng do những nguyên nhân như trên, tuy nhiên tùy mỗi người mà sẽ có những nguyên nhân khác nhau. Bởi vậy, nam giới không nên chủ quan trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình, cần phải xây dựng cho mình một cuộc sống lành mạnh hơn, để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.