Đàn ông thường hay bỏ qua những dấu hiệu bất thường của cơ thể vì họ nghĩ những dấu hiệu đó không có gì đáng lo ngại và cho rằng mình khỏe mạnh nên ít quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Nếu tình trạng này cứ để diễn ra như vậy sẽ dẫn đến những bệnh nguy hiểm mà đàn ông không thể nào ngờ tới.

dan-ong

Theo đó, có những dấu hiệu bệnh nguy hiểm sau đây mà đàn ông cần biết đến để lường trước những rủi ro xấu mà bệnh có thể dẫn đến:

  • Dương vật cương cứng không ổn định

Dương vật có sự cương cứng bất ổn, nam giới không thể điều chỉnh được, điều này chứng tỏ cơ thể người đó đang gặp một số vấn đề bất thường. Mà sự cương cứng của dương vật bị biến đổi thì có thể xuất phát từ quá trình lưu thông máu, máu này được điều tiết từ tim, bởi vậy đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nam giới đang mắc phải bệnh về tim mạch.

Bệnh tim xảy ra khi động mạch chủ dẫn máu về các cơ quan bị tắc nghẽn do việc tích tụ một lượng lớn các tế bào mô mỡ tự do. Hơn nữa, hệ thống động mạch ở dương vật luôn có kích thước nhỏ hơn hệ thống động mạch vành ở các cơ quan khác, vì vậy rất dễ bị tắc nghẽn.

  • Ngực to bất thường

Ngực to bất thường là biểu hiện cho thấy nam giới có thể đang mất cân bằng hormone hoặc bị bệnh gan và điều này có thể xuất phát từ việc thừa cân. Khi thừa cân, ngực của nam giới thường phát triển bất thường, do hệ quả của sự tích tụ quá mức tế bào mô mỡ.

Nhưng đôi khi ngực to là dấu hiệu của sự mất cân bằng hormone testosterone và estrogen nên dẫn đến hiện tượng nữ hóa tuyến vú ở nam giới. Đây còn là dấu hiệu của bệnh gan vì gan chịu ảnh hưởng lớn nhất khi nồng độ hormone của cơ thể thay đổi.

Để khắc phục tình trạng này, quý ông cần phải giảm cân, điều chỉnh chế độ ăn và hạn chế uống rượu bia.

  • Hay đi vệ sinh ban đêm

Đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Khi kích thước của tuyến tiền liệt bị thay đổi sẽ làm ảnh hưởng đến niệu đạo, đây là ống dẫn nước tiểu tử bàng quang ra ngoài cơ thể, do vậy làm cho quá trình đi tiểu của nam giới bị ảnh hưởng và hình thành thói quen đi vệ sinh vào ban đêm

  • Giảm ham muốn tình dục

Đàn ông có dấu hiệu giảm ham muốn tình dục thì có thể họ đang gặp phải các vấn đề liên quan đến tuyến nội tiết hoặc nguy hiểm hơn là bệnh thiểu năng tuyến sinh dục nam hypogonadotrophic hypogonadism.

Hai căn bệnh trên đều do tuyến yên không sản xuất đủ hormone Gonadotrophin kích thích tuyến sinh dục, khiến cho tinh hoàn không thể sản sinh tinh trùng nên làm rối loạn chức năng sinh sản.

  • Sưng tinh hoàn

Sưng tinh hoàn là hiện tượng phổ biến ở nam giới, đó có thể là các khối u lành tính nên không đáng lo ngại. Tuy nhiên, có trường hợp nguy hiểm hơn vì đó có thể là triệu chứng của bệnh ung thư tinh hoàn

  • Đi tiểu ra máu

Đi tiểu ra máu thường là dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang, ngoài ra bệnh này còn gây ra những biểu hiện khác như: thường xuyên buồn tiểu, nhức mỏi, đau lưng, đau bụng và giảm cân.

Ung thư bàng quang xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với các hất độc hại, khiến cho cấu trúc màng tế bào bàng quang bị thay đổi, trong đó khói thuốc là nguyên nhân phổ biến gây bệnh ung thư bàng quang ở nam giới.

Với những dấu hiệu bệnh trên đây, nam giới cần chú ý hơn về sức khỏe của bản thân mình, không nên coi thường những dấu hiệu này vì có thể dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm.

Advertisements