Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người sẽ có đời sống sinh hoạt khác nhau và hình thành nên những thói quen, trong đó có những thói quen của nam giới vào buổi sáng không tốt cho sức khỏe nên nam giới cần tránh.

thoi-quen-nam-gioi

Buổi sáng là khoảng thời gian rất tốt cho sức khỏe của nam giới, nhưng nếu không biết cách đảm bảo thì lại dễ tạo ra những thói quen không tốt. Dưới đây là 5 thói quen đàn ông hay mắc sau khi ngủ dậy và cách sửa chữa.

  • Kiểm tra email, tin nhắn công việc ngay khi thức dậy

Khi mới mở mắt vào buổi sáng mà nam giới nhìn vào danh sách dài những tin nhắn liên quan đến công việc thì có thể tự khiến mình rơi vào hoảng loạn. Điều này làm cho ngày mới của bạn có một khởi đầu tiêu cực, mệt mỏi.

Nếu trả lời email, tin nhắn khi còn ngái ngủ, có thể sẽ không nắm bắt được các công việc và dễ quên. Trong trường hợp buộc phải xem thư từ trước giờ đi làm thì hãy chờ đến khi hoàn toàn tỉnh táo. Nam giới cần lập kế hoạch cho việc kiểm tra email vào một giờ nhất định sẽ giúp cho mình đỡ bị stress hơn.

  • Tắm nước quá nóng

Khi cơ thể mệt mỏi người ta thường dùng nước nóng sẽ có tác dụng rất tốt nhưng điều này lại không nên thực hiện để bắt đầu ngày mới. Nhiệt độ cao sẽ thông báo với hệ thần kinh là đã đến lúc cơ bắp được thư giãn và làm chậm nhịp tim, khiến bạn cảm thấy buồn ngủ. Nếu muốn tỉnh táo, hãy tắm nhanh bằng nước lạnh, điều này sẽ giúp bạn thấy khỏe khắn và đầy năng lượng.

  • Ăn quá nhiều Carbohydrates (carbs) trong bữa sáng

Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu buổi sáng chỉ ăn carbs mà không nạp đủ lượng protein, cơ thể sẽ thèm đồ ăn vặt suốt cả ngày. Do vậy, hãy ăn nhiều protein để no lâu và tránh bị tăng cân, một trong những món lý tưởng cho bữa sáng bổ sung nhiều protein là trứng ốp la.

  • Đánh răng ngay sau khi ăn

Nhiều người có thói quen đánh răng ngay sau khi ăn để vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tránh hơi thở nặng mùi. Thế nhưng đánh răng ngay sau khi ăn sẽ tấn công bề mặt răng và làm hỏng men răng, đặc biệt là nếu bạn vừa hấp thụ những món có tính axit như hoa quả và cà phê. Bởi vậy nên đánh răng sau khi ngủ dậy và trước khi ăn sáng. Nếu muốn sạch miệng thì bạn có thể uống một cốc nước lọc để làm sạch miệng. Hoặc nếu muốn đánh răng sau khi ăn sáng thì hãy chờ ít nhất 30 phút.

  • Trì hoãn việc tập thể dục thể thao vào buổi sáng

Việc tập thể dục vào buổi sáng rất có lợi đối với sức khỏe của mỗi người, vì tập buổi sáng sẽ giúp cho cơ thể thoải mái, tràn đầy năng lượng nhưng có một số người lại hay trì hoãn việc tập luyện nên để đến chiều, lúc này cơ thể thường đuối sức, không tốt cho việc tập luyện nhiều. Do vậy, cần tranh thủ tập thể dục vào buổi sáng, khoảng 15 – 30 phút cũng rất tốt cho sức khỏe.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho nam giới khắc phục những thói quen xấu này để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Advertisements