Đàn ông thường không chú tâm trong việc bảo vệ sức khỏe của mình nên hay có những thói quen xấu trong cuộc sống hằng ngày, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như suy giảm phong độ của mình.

5 thói quen làm giảm phong độ của đàn ông

Những thói quen không tốt hằng ngày nếu cứ để diễn ra sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và phong độ đàn ông. Do đó, đàn ông cần biết những thói quen này để có thể hạn chế và khắc phục:

  • Uống ít nước

Nhiều người không biết rằng nước rất cần thiết đối với sức khỏe của mỗi người nên họ không quan trọng việc uống nước. Nhưng nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước thì sẽ gây ra những tổn thương lớn cho cơ thể.

Vì nước có tác dụng pha loãng nước tiểu, giúp cơ thể thải ra những chất độc từ gan, thận dễ dàng hơn, nhờ đó giúp phòng ngừa sỏi và bảo vệ thận.

  • Không tập thể dục

Đàn ông không tập thể dục thì cơ thể thường mệt mỏi, thiếu sức sống, thần kinh cũng bị căng thẳng và dễ bị bệnh. Từ đó sức khỏe yếu dần và phong độ cũng bị tụt giảm.

Do đó, tùy mỗi người mà nên lựa chọn cho mình một hình thức thể dục thể thao phù hợp để tập luyện, tăng cường sức khỏe, chẳng hạn như đi bộ, chống đẩy, chạy tại chỗ,…

tap-the-duc

  • Dùng nhiều loại nước không tốt thay cho nước lọc

Nhiều đàn ông rất thích uống các loại nước giải khát khác như nước ngọt, đồ uống có ga hoặc cà phê,… Nhưng nếu uống các loại nước này quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt đồ uống có nhiều chất cafein sẽ thường làm cho nam giới tăng huyết áp và có thể gây tổn thương thận.

Do đó, đàn ông cần bổ sung nước lọc nhiều thay vì uống các loại nước trên để giúp giải độc tố cho cơ thể tốt hơn.

  • Hút thuốc và uống rượu, bia

Có những đàn ông coi rằng việc hút thuốc hay uống rượu, bia là thể hiện bản lĩnh của họ, tuy nhiên đây là thói quen gây ra rất nhiều tác hại đối với sức khỏe, không những vậy còn làm suy giảm phong độ đàn ông.

Vì những chất độc hại có trong thuốc lá hay rượu, bia ảnh hưởng rất lớn đến sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể như: làm suy giảm chức năng lọc và thải chất độc ra khỏi dòng máu của thận, dẫn đến các vấn đề tim mạch, gây nên tâm lý căng thẳng, tác động đến thần kinh, độc hại cho gan và tăng nguy cơ ung thư,…

  • Ăn quá nhiều thịt

Hiệp hội Lương thực Mỹ khuyến cáo nếu lượng thịt cung cấp cho cơ thể vượt quá mức sẽ gây tổn thương cho thận. Theo đó, lượng protein cần hấp thu hàng ngày cho mỗi kg trọng lượng cơ thể là 0,8 g. Nên một người nặng 50 kg thì chỉ cần hấp thụ 40 g protein mỗi ngày. Nếu nước tiểu có quá nhiều protein thì sau một thời gian dài sẽ gây tổn thương thận.

Trên đây là những thói quen không tốt làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như phong độ của đàn ông, chính vì vậy nam giới cần khắc phục những thói quen này để mang lại cho mình sức khỏe đảm bảo.