Bệnh lây truyền qua đường tình dục hay được gọi là các bệnh xã hội, bệnh này xảy ra do không sử dụng  biện pháp an toàn khi thực hiện quan hệ tình dục qua các con đường như âm đạo, miệng, lưỡi hay hậu môn. Những bệnh này gây ra nhiều tác hại xấu đối với sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục nam giới cần chú ý

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục ngày càng diễn ra nhiều hơn, theo đó có một số bệnh mà nam giới cần chú ý như sau:

  • Sùi mào gà

Bệnh này do một loại virus HPV gây u nhú ở người gây ra, khi đã nhiễm mầm bệnh thì trong vòng từ 2 – 9 tháng cơ thể của người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện các nhú gai và mụn cóc ở bộ phận sinh dục, tay, chân, miệng, mắt,…

Nếu không được chữa trị đúng phương pháp và kịp thời thì có nguy cơ bị vô sinh, ung thư dương vật hoặc mắc phải các bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng.

benh-sui-mao-ga

  • Mụn rộp sinh dục

Tình trạng này do virus HPV gây nên, trên cơ thể người bệnh sẽ có những vết tấy màu đỏ và có nước bên trong. Sau này, các mụn nước sẽ gây ra vết loét hoặc chảy máu, ngoài ra bộ phận sinh dục sẽ bị sưng và ngứa, cơ thể mệt mỏi và có khi sốt nhẹ.

Nếu không chữa bệnh sớm nam giới có thể viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,…

mun-rop-sinh-duc

  • Lậu

Bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu là Neisseria Gonorrhoeae gây nên, ở nam và nữ đều có chung một số biểu hiện như: đái rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần liên tục, nước tiểu đục, có lẫn máu trong nước tiểu….

Nếu đã mắc bệnh lậu do lây nhiễm qua đường tình dục thì người bệnh cần tiến hành chữa trị kịp thời, nếu không bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và có thể gây ra các biến chứng cho nam giới như viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, hẹp niệu đạo,…

benh-lau-la-benh-gi

  • Giang mai

Đây là bệnh lý do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra, bệnh rất dễ lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn, khi không chữa trị bệnh sẽ gây ra các tổn hại đến trung khu thần kinh, tổn hại hệ thống mạch máu, phá hủy xương khớp…

benh-giang-mai

  • Chlamydia

Chlamydia là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STD) phổ biến, có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ nếu quan hệ không an toàn.

Bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng ở cả nam lẫn nữ. Nhưng những dấu hiệu này có thể gồm cảm giác đau rát khi đi tiểu hoặc xuất tinh, trường hợp bị viêm nhiễm nặng ở nam giới nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm niệu đạo, gặp khó khi đi tiểu, đôi khi cần phải phẫu thuật.

Trên đây là những bệnh lây truyền qua đường tình dục mà nam giới hay gặp phải, do vậy nam giới cần phải chú ý hơn mỗi khi thực hiện quan hệ tình dục, để bảo vệ sức khỏe của mình, cũng như tránh lây lan bệnh cho những người xung quanh. Vậy nên,khi thực hiện quan hệ tình dục thì cần sử dụng biện pháp an toàn, tránh những thói quen xấu trong tình dục như quan hệ bừa bãi, để vùng kín mất vệ sinh,…

benh-chlamydia

Advertisements