Trong cuộc sống vợ chồng, chuyện “chăn gối” thường không thể nào thiếu, việc này vừa giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục, vừa mang lại những tác dụng hiệu quả cho tinh thần, sức khỏe của cả hai bên nam nữ. Tuy nhiên, có một số trường hợp không biết điều chỉnh hành vi của mình trong bao lâu là phù hợp hoặc vì quá sung mãn, không thực hiện quan hệ tình dục phù hợp,… nên có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe vợ chồng. Do đó, câu hỏi quan hệ trong bao lâu thì tốt nhất cũng được nhiều người đặt ra.

Nhiều người có suy nghĩ nếu đàn ông có thể duy trì thời gian làm “chuyện ấy” càng lâu thì chứng tỏ người đó có “bản lĩnh đàn ông” tốt hơn, vì họ cho rằng như vậy sẽ thể hiện được sự sung mãn và tràn đầy sức mạnh, nhưng thực ra không phải như vậy, chỉ cần một thời gian vừa đủ thì cả chàng và nàng đều đạt đến sự trọn vẹn trong “cuộc yêu”.

quan-he-tinh-duc-1

Thời gian thực hiện “chuyện ấy” của mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nhu cầu ham muốn, sức khỏe, đặc điểm sinh lý của cả hai bên nam nữ và còn do thói quen yêu riêng của họ,… do vậy không có một tiêu chuẩn nhất định cho chuyện ấy. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế về thời gian quan hệ của các cặp vợ chồng từ báo cáo của Tiến sĩ Brendan Zietsch – một nhà tâm lý học của trường Đại học Queensland thì có thể xác định thời gian trung bình cho một cuộc yêu lý tưởng. Theo đó, thời gian quan hệ được tính từ lúc dương vật đưa vào âm đạo cho đến khi xuất tinh, có các khoảng thời gian như sau:

  • Dưới 3 phút: quá ngắn, không thỏa mãn được nhu cầu của cả hai bên
  • 3- 7 phút: mức trung bình của rất nhiều người, có thể làm cho bạn tình lên đỉnh 2 – 3 lần
  • 7-13 phút: đây là mức lý tưởng nhất mà nhiều người mong muốn.
  • Hơn 15 phút: quá dài, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai

Như vậy, không thể nói là quan hệ càng lâu càng tốt, càng thể hiện được sự khỏe mạnh, bản lĩnh của mình, mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, do đó không nên thực hiện quan hệ tình dục quá lâu mà chỉ cần thực hiện vừa đủ thời gian để có được một “cuộc yêu” trọn vẹn, lý tưởng.

Yêu quá lâu sẽ dẫn đến những tác hại không tốt cho sức khỏe, vì cọ sát xảy ra nhiều dẫn đến đau rát vùng kín, viêm niệu đạo (xảy ra ở cả hai, đặc biệt là đối với người nữ), cơ thể mệt mỏi, cơ bắp đau nhức, toàn thân còn bị mất sức nhiều do trải qua quá trình vận động cật lực, tim đập nhanh, nhịp thở mạnh, mồ hôi ra nhiều làm tiêu tốn năng lượng gấp 2-3 lần so với bình thường và có thể dẫn đến sự nhàm chán khi mỗi lần thực hiện quan hệ tình dục lâu.

Một điều đặc biệt nữa là việc sử dụng bao cao su sẽ không làm ảnh hưởng đến thời gian duy trì quan hệ, mặc dù dương vật nam giới bị bao lại bởi một lớp bao cao su nhưng nó sẽ không làm mất đi cảm giác thật, cũng không làm giảm đi sự cương cứng của dương vật, khiến “cuộc yêu” sẽ nhanh chóng kết thúc vì không đạt được cực khoái. Do vậy, để đảm bảo an toàn trong quan hệ và cuộc yêu vẫn được kéo dài một cách bình thường thì khi thực hiện quan hệ nam giới nên sử dụng bao cao su

Advertisements